SỮA BỘT TỐT NHẤT LÀ LOẠI HỢP VỚI TRẺ

16 Th1

Các bà mẹ thường băn khoăn khi chọn sữa cho con, không biết loại nào tốt hơn. Thực ra, vấn đề không phải ở nhãn hiệu hay giá tiền, loại nào hợp với con bạn nhất, loại đó tốt nhất.


Nếu trẻ ăn ngon miệng và lên cân tốt, bạn không cần đổi sữa.

Hầu hết các sản phẩm sữa cùng chủng lọai có giá trị dinh dưỡng và thành phần tương đương nhau. Có trẻ dùng sữa A thấy rất tốt, nhưng bà mẹ khác thấy vậy cũng mua cho con mình thì chưa chắc đã tốt vì mỗi cơ thể có khả năng tiêu hóa, hấp thu khác nhau, mỗi trẻ có khẩu vị, sự vận động, bệnh lý khác nhau. Vì vậy, sữa tốt nhất là loại sữa phù hợp với đứa con của mình nhất.
Phù hợp với độ tuổi: Trẻ dưới 6 tháng dùng sữa công thức 1, trên 6 tháng dùng sữa công thức 2, trẻ trên một tuổi có thể dùng đa dạng hơn, gồm sữa tươi, sữa bột công thức 3, sữa đậu nành…

Phù hợp tình trạng dinh dưỡng: Trẻ thiếu tháng, nhẹ cân nên uống các loại sữa premature năng lượng cao để nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng. Trẻ béo phì nặng trên ba tuổi hoặc béo phì trên 6 tuổi thì dùng sữa ít béo hay sữa không béo.

Phù hợp với kinh tế của gia đình: Một trẻ bú sữa bò hoàn toàn trong tháng đầu đời cần khoảng 4-6 hộp 400 gr, sau đó lượng sữa sẽ ngày tăng rất nhanh. Trẻ lớn mỗi ngày cần khoảng 400-600 ml sữa. Do đó, chi phí cho việc mua sữa của bé mỗi tháng cũng cần được tính trong ngân sách thu chi của gia đình.
Nếu mùi vị của sữa được trẻ chấp nhận, chịu bú, sử dụng trong một thời gian thấy bé tăng cân tốt, không dị ứng, đi tiêu phân tốt… thì nó phù hợp với trẻ và nên duy trì, không cần đổi sang loại đắt tiền hơn. Ở trẻ nhỏ, không nên đổi sữa thường xuyên.

Sau khi xem xét ba tiêu chí trên, bạn đã có thể mua thử cho trẻ một lọai sữa nào đó. Sau đó chính trẻ sẽ “quyết định” có nên uống tiếp sữa đó không dựa vào thực tế có hợp hay không. Nếu xuất hiện các triệu chứng bệnh lý có liên quan đến việc dùng sữa như dị ứng, tiêu chảy kéo dài, tắc mật, trào ngược, táo bón…thì cần tư vấn ở bác sĩ dinh dưỡng.

Trung tâm Dinh dưỡng TP HCM

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: