CÁCH GIÚP BÉ UỐNG THUỐC

11 Th1

 Mỗi khi bé ốm, việc cho con uống thuốc là điều khiến cho các bà mẹ dễ nổi giận bởi bé không chịu hợp tác. Tuy nhiên, một vài phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ vất vả hơn mỗi khi chăm sóc con mình.

Tất cả chúng ta đều bị ốm vào một thời điểm nào đó không lúc này thì lúc khác trong cuộc đời mình. Do đó, việc đi khám bác sĩ và uống thuốc là điều không thể tránh được, bất kể thuốc có đắng hay không đắng (rất hiếm khi thuốc không đắng), c biết rằng chúng ta phải uống thuốc và đó là việc chúng ta cần phải làm.

Tuy nhiên, cho bé uống thuốc lại là một việc khác hoàn toàn. Bé chưa đủ lớn cũng như chưa đủ nhận biết được như chúng ta. Vì thế, trách nhiệm của cha mẹ là phải giúp bé hiểu được lý do bé phải uống thuốc và đảm bảo rằng thậm chí một liều thuốc đơn cũng không được bỏ qua.
Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bậc cha mẹ một số bí quyết về cách thức giúp bé uống thuốc:

1      Không bao giờ nói dối bé về vị của thuốc. Bé sẽ nhanh chóng biết được vị của thuốc. Bởi vậy, lần đầu bạn có thể cho bé uống thuốc, nhưng lần thứ hai sẽ trở nên rất khó khăn khổ sở nếu bạn nói dối bé.

2      Luôn luôn chắc chắn về số lượng thuốc cho bé uống và số lần uống trong một ngày. Cùng lúc đó, hãy đọc chỉ dẫn bên trong thuốc để tránh bất kỳ những phản ứng gây dị ứng cho bé xảy ra sau đó.

3      Trong trường hợp cho những bé nhỏ tuổi hơn uống thuốc, bạn có thể hoà thuốc với nước ép táo, nước ép thạch hoặc kem.

4      Hãy sử dụng một ít điều tưởng tượng khi cho bé uống thuốc. Điều này có thể làm cho việc uống thuốc dễ dàng hơn.

5     Trong trường hợp sử dụng thuốc viên, bạn có thể nghiền viên thuốc thành bột và trộn với bất kỳ loại thực phẩm nào, ví dụ như món tráng miệng, cho bé ăn.

6      Đối với loại thuốc dạng nước, lắc đều trước khi sử dụng. Sau đó dùng ống nhỏ giọt, xy lanh bơm vào miệng, cốc hoặc thìa uống thuốc để cho bé uống.

7      Luôn luôn kiên nhẫn khi cho bé uống thuốc. Tức giận sẽ chỉ làm cho bé thêm bướng bỉnh hơn.

8      Nói cho bé lí do tại sao bé phải uống thuốc. Ví dụ, uống thuốc sẽ làm bé hết đau. Điều này có thể giúp bé dễ tiếp nhận việc uống thuốc hơn.

9      Khi bé uống thuốc mà không gây om sòm ầm ĩ, hãy nhớ tán dương bé.

Sưu tầm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: